Nhãn Super

0 vnđ
Tên cây giống: Nhãn Super Tên khoa học: Dimocarpus longan Đặc điểm giống nhãn Super: < ...

Tên cây giống: Nhãn Super

Tên khoa học: Dimocarpus longan

Đặc điểm giống nhãn Super: Cây ra hoa tự nhiên và cho 2 vụ quả/năm. Chùm quả khá sai, đóng thưa vừa, quả khá to, trọng lượng trung bình từ 14 đến 14 g, vỏ quả khi chín có màu vàng sáng đến hơi sậm. Thịt quả rất dày, màu trắng đục, cấu trúc ráo, dòn, vị ngọt, ít thơm.Giống cây nhãn Super có khả năng sinh trưởng khá tốt, thời gian từ ra hoa đến thu hoạch là 4 tháng, cây thường ra hoa tự nhiên với khả năng đậu trái cao trọng lượng trái 10-14g. Cây ra hoa tự nhiên, mùa thu hoạch chín vào tháng 6 đến tháng 7 dương lịch, vụ thu hoạch phụ vào tháng 12 đến tháng 1. Cây 4-5 tuổi có năng suất trung bình 30 kg/ cây/ năm. Vỏ quả khi chín có màu vàng sậm đến vàng sáng. Trọng lượng quả trung bình 10- 14gam/quả. Cùi nhãn có màu trắng, hanh vàng dầy 5 - 8 mm, cùi ráo, giòn, ngọt vừa, ít thơm. Cây giống nhãn super hứa hẹn sẽ là loại giống đem lại lợi nhuận lớn cho bà con.

Nhãn super

Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây giống ăn quả nhãn super:

Khoảng cách: Cây giống Nhãn super được trồng với khoảng cách 8 - 10m, nhãn long 6 - 8m. Trong những năm đầu, khi cây chưa giao tán, có thể trồng xen những cây ngắn ngày như rau, đậu, ổi, đu đủ hoặc trồng nhãn dày hơn với khoảng cách 4m/cây. Đến khi giáp tán thì tỉa bỏ cây giữa.
Cách trồng giống nhãn super: Khoét lỗ trên mô vừa với bầu cây con, nhẹ nhàng xé bỏ bọc nylon rồi đặc bầu cây vào lỗ lấp đất lại vừa khuất mặt bầu, ém đất xung quanh gốc, cắm cọc để buộc cây con vào (để tránh rễ bị lung lay dễ làm đứt rễ, cây con phát triển kém, nếu đứt nhiều rễ, cây sẽ chết) và tưới đẫm nước, sau đó thường xuyên giữ ẩm cho cây.
Đắp mô, bồi liếp: Trong 2 năm đầu, hàng năm cần đắp thêm đất khô vào chân mô, giúp mô cao hơn, rộng hơn. Tới năm thứ 3 trở đi, hàng năm nên vét bùn non ở đáy mương bồi thêm một lớp mỏng 2-3cm ngay sau khi làm gốc, bón phân, nếu trồng nhãn trên đất thịt pha sét thì hàng năm nên bón thêm phân hữu cơ giúp đất thông thoáng hơn, tạo điều kiện tốt cho bộ rễ phát triển.
Làm cỏ, xới xáo: Cần thường xuyên làm cỏ để tránh cạnh tranh dinh dưỡng, hạn chế sự cư trú, xâm nhập của sâu bệnh gây hại. Kết hợp xới xáo đất giúp đất thông thoáng nhằm giúp bộ rể tăng cường trao đổi chất, không dùng cuốc lưỡi và không xới sâu vì làm tổn thương bộ rễ. Tuyệt đối không diệt cỏ bằng các hóa chất trong vườn nhãn nói riêng và vườn cây ăn trái nói chung.

Bà con khi mua cây giống nên cẩn thận chọn lựa kỹ càng bởi hiện nay rất nhiều cây giống bị lai tạp không đúng giống f1 và rất khó để nhận biết, tốt hơn hết bà con nên lựa chọn những địa chỉ bán giống cây nhãn super công trình nói riêng và các loại giống khác nói chung uy tín để mua.