Nhãn muộn Hà Tây

0 vnđ
Tên cây giống: Nhãn muộn Hà Tây Tên khoa học: Dimocarpus longan Đặc điểm giống nh& ...

Tên cây giống: Nhãn muộn Hà Tây

Tên khoa học: Dimocarpus longan

Đặc điểm giống nhãn muộn Hà Tây: Đặc điểm vượt trội của giống nhãn này, là thời gian chín muộn hơn các loại nhãn khác từ 30 – 40 ngày (giữa tháng 8 đến cuối tháng 9). Do độ xuống nước của nhãn chậm, nên có thể để được quả trên cây cả tháng mà chất lượng vẫn ngon, không bị mất vị, nên không phải dùng thuốc hãm quản rất an toàn. Giống cây nhãn muộn Hà Tây cho thu hoạch vào cuối tháng 9 hàng năm. Thường cây chín muộn hơn những giống nhãn khác 45-50 ngày. Tuy nhiên chất lượng quả cực kì thơm ngon và bổ dưỡng. Nhãn muộn Hà Tây khi chín cho quả khá to và đồng đều. Vỏ quả nâu sáng và mỏng bên trong lớp cùi dày khá giong và mọng nước. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được độ ngọt sắc hiếm có loại nhãn nào sánh kịp. Chính vì độ tươi ngon như thế mà giống nhãn này được nhiều địa phương trồng với mong muốn gìn giữ giống quý và phát triển kinh tế.

Nhãn muộn

Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây giống ăn quả nhãn muộn Hà Tây:

Nhìn chung với giống nhãn muộn Hà Tây này có đặc tính cây khỏe mạnh và có thể sinh trưởng phát triển ở nhiều vùng sinh thái khác nhau. Cây dễ ra hoa và đậu quả đồng thời cho năng suất cao và đồng đều qua các năm. 

Làm đất đào hố trồng giống cây nhãn muộn Hà Tây:
Để cây được phát triển tốt nhất cần phải tiến hành đào hố và bón lót trước 1 tháng. Hố đào thường là hình vuông, tỉ lệ 60 x 60 x 60 cm và khoảng cách giữa các hố với nhau theo khoảng cách 5m. Tiếp theo bạn cần bón lót cho cây. Sử dụng kết hợp giữa phân chuồng hoai mục ( 20kg) và 1kg phân Super Lân + vôi bột khử trùng. Tiến hành dùng cuốc trộn đều phân với đất và lấp cho gần đầy hố.
Trồng Cây giống Nhãn muộn Hà Tây:
Việc trồng cây nhãn muộn Hà Tây nên được tiến hành vào thời điển trời râm mát và không mưa. Khi trồng bạn tiến hành rạch bỏ bầu đất. Trồng vào hố đã chuẩn bị sẵn rồi lấp đất ngang phần cổ rễ . Tiếp theo tưới nước ngay để tránh cho cây bị mất nước. Đây là giống cây ưa nước nên bạn cần đảm bảo đủ lượng nước cần thiết cho cây sinh trưởng và phát triển tốt. Đặc biệt cần chú ý vào thời điểm cây ra hoa đậu quả. Khi mùa mưa đến cần chú ý thoát nước cho cây mùa khô cần tăng lượng nước tưới.

Bà con khi mua cây giống nên cẩn thận chọn lựa kỹ càng bởi hiện nay rất nhiều cây giống bị lai tạp không đúng giống f1 và rất khó để nhận biết, tốt hơn hết bà con nên lựa chọn những địa chỉ bán giống cây nhãn muộn Hà Tây công trình nói riêng và các loại giống khác nói chung uy tín để mua.