Nhà vườn phấn khởi vì giá nhãn tăng trở lại

Vũ Đồng, Ngày đăng: 2017-11-03 10:28:51

Gần đây, nhà vườn trồng nhãn Idor tại huyện Châu Thành rất phấn khởi vì giá nhãn đã tăng hơn 10.000 đồng/kg so với đầu tháng 8/2017.


Nhà vườn phấn khởi vì giá nhãn tăng trở lại

Hiện tại, giá nhãn Idor được nhiều nhà vườn bán cho thương lái và các vựa thu mua trái cây dao động từ 38.000 - 40.000 đồng/kg (loại 1); loại 2 có giá khoảng 35.000 đồng/kg.

Theo nhiều nhà vườn trồng nhãn thuộc khu vực cù lao An Hòa (xã An Nhơn, huyện Châu Thành), nguyên nhân giá nhãn tăng trở lại do nguồn cung giảm trong khi đầu ra xuất khẩu có nhiều khởi sắc.

Thời gian qua, nhiều nông dân trồng nhãn áp dụng tốt việc sản xuất nhãn theo tiêu chuẩn sạch (VietGAP, GlobalGAP) nên thị trường mặt hàng nhãn Idor tại huyện Châu Thành rộng mở. Hiện tại, nông sản này đã được xuất khẩu sang thị trường Mỹ và một số thị trường lân cận (Campuchia). Bên cạnh đó, nông dân biết áp dụng các biện pháp xử lý ra trái rải vụ đảm bảo nguồn cung quanh năm cho thị trường.

Do đó, với năng suất, cùng với giá thu mua cao như hiện nay, sau khi thu hoạch trừ chi phí, mỗi công nhãn nông dân thu được lãi khá.