Mít quả dài

0 vnđ
Mít quả dài có chiều cao trung bình khoảng 7m. Cây thân gỗ to và cho tán khá rộng. Giống mít Đ&agrav ...

Mít quả dài có chiều cao trung bình khoảng 7m. Cây thân gỗ to và cho tán khá rộng. Giống mít Đài khi chín tỏa hương thơm khá mạnh. Bổ đôi quả mít dài ra bạn sẽ thấy bên trong của chúng khá lạ. Những múi mít nằm xếp thành hai bên chạy dọc từ trên xuống dưới. Múi to ăn giòn và vị ngọt sắc đặc biệt loại mít này rất ít xơ bên trong.  Mít quả dài là loại quả giàu dinh dưỡng và dễ ăn vì cho hương thơm ngon ngọt. Mít chứa hàm lượng đường cao cộng với lượng Vitamin C dồi dào nên ăn mít sẽ cung cấp năng lượng cho bạn hoạt động cả ngày dài. Đặc biệt lượng khoáng chất trong mít như Canxi, photpho, sắt cũng khá cao kèm theo lượng xơ dồi dào sẽ rất tốt cho hệ tiêu hóa của bạn. Do đặc tính ngon và ngọt hơn những giống mít khác mà mít dài được dùng để ăn tươi hoặc chế biến thành chè, mứt bánh kẹo ăn cũng rất ngon miệng.

Mít quả dài

Tiêu chuẩn chọn cây giống ăn quả mít quả dài :
Thời gian đầu khi giống mít dài về Việt Nam được nhân giống vô tính. Sau này khi cây đã phát triển tốt nhiều nhà vườn đã chuyển sang nhân giống theo phương pháp chiết hay ghép. Cây con giống cho đặc tính như cây mẹ nên cho chất lượng ổn định hơn, cây chịu ngập úng cao và có khả năng chống chịu sâu bệnh khá tốt.

Kĩ thuật trồng và chăm sóc mít quả dài :
Sau 1 tháng chuẩn bị đất trồng lúc này bạn tiến hành trồng mít vào hố đã chuẩn bị sẵn. Nên trồng vào thời gian sáng sớm hoặc chiều mát để cây con không bị sốc nhiệt. Đào hố nhỏ chính giữa hố trồng và nhẹ nhàng đặt cây con giống vào. Cố định cho cây không bị lung lay bằng việc lèn đất và cắm cọc. Sau khi trồng tiến hành tưới nước giữ ẩm ngay cho đất để kích thích cây ra rễ mới xanh tốt trở lại.

Bón phân cho cây:
Để cây mau lớn và cho quả nhanh chất lượng cao ngoài việc tưới nước tỉa cành thì bón phân là việc làm không thể thiếu được. Loại phân bón cho mỗi gốc sẽ căn cứ vào chất đất và thời điểm sinh trưởng của cây để tăng giảm cho phù hợp. ThờI gian cây ra hoa tạo quả và sau khi thu hoạch cần lượng phân nhiều. Năm đầu tiên bón làm 4 đợt mỗi đợt khoảng 200gram phân NPK và 1kg phân chuồng. Có thể hòa vào nước rồi bón cho từng gốc hoặc bón trực tiếp xuống đất cách gốc 20cm. Các năm sau mỗi năm tăng lượng phân bón lên 20%. Chú ý năm nào cây cho năng suất cao cũng cần tăng lượng phân bón để giúp cây mau phục hồi sức.

Bà con khi mua cây giống nên cẩn thận chọn lựa kỹ càng bởi hiện nay rất nhiều cây giống bị lai tạp không đúng giống f1 và rất khó để nhận biết, tốt hơn hết bà con nên lựa chọn những địa chỉ uy tín để mua.