Chuối tiêu hồng

0 vnđ
Tên cây giống: Chuối tiêu hồng Tên khoa học: Banana pink pepper Chuối tiêu hồng thuộc ...

Tên cây giống: Chuối tiêu hồng

Tên khoa học: Banana pink pepper

Chuối tiêu hồng thuộc nhóm phụ chuối tiêu vừa. Thân giả màu hồng đỏ, có những mảng đen nâu lớn liên tục. Lá đứng, đầu lá uốn cong, gân chính màu trắng sáng ở gốc có nhiều phấn trắng, đuôi gân lá ít phấn. Chuối tiêu hồng được mệnh danh là loại siêu trái cây bởi giá trị dinh dưỡng mà chúng mang lại cho sức khỏe của con người. Theo nghiên cứu trong 1 quả chuối có chứa hàm lượng Vitamin, chất xơ, và các khoáng chất như sắt, canxi, Fructos, Sacaros. Đặc biệt chuối tiêu có chứa hàm luwongj Pectin dồi dào là một loại glucid giúp hệ tiêu hóa làm việc được tốt hơn và giúp chống nhiễm trùng đường ruột.

Chuối tiêu hồng
Công dụng của cây giống ăn quả chuối tiêu:
Ăn thường xuyên chuối tiêu sẽ giúp cho da dẻ min màng và chắc khỏe. Trong chuối còn có chứa hàm lượng chất tốt cho mắt và giúp hạ huyết áp cực tốt. Những người bị béo phì có thể ăn chuối cũng có tác dụng giảm cân rõ rệt. Chuối còn là một thần dược trong việc điều trị bệnh viên loét dạ dày và làm giảm lượng cholesterol trong máu khá hiệu quả.

Cách trồng chuối tiêu hồng:
Tiêu chuẩn cây giống:Việc nhân giống chuối tiêu hiện nay thường sử dụng phương pháp nuôi cấy mô. Chuối con sẽ có tính trạng giống như cây mẹ. Chọn những cây to khỏe có chiều cao tối thiểu 50cm. Cây có đầy đủ chồi và rễ. Thân khỏe mạnh không bị sâu bệnh. Thời vụ trồng:Thời vụ trồng chuối tiêu thích hợp nhất là vào những tháng đầu xuân. Lúc này nhiệt độ ấm dần lên lượng mưa cao thuận lợi cho việc đâm chồi mới.

Tiêu chuẩn đất và làm hố trồng:

Cây chuối tiêu thích hợp với loại đất thịt hoặc đất cát pha có lượng phù sa bồi đắp. Độ Ph khoảng 6 sẽ là điều kiện lý tưởng để cây phát triển. Sau khi chọn được đất trồng bạn tiến hành đào hố với kích thước tối thiểu là : 40 x 40 x 40cm. Trồng các cây cách nhau khoảng 2m. Trồng xong tiến hành tưới nước giữ ẩm ngay cho cây mau bén rễ.

Bà con khi mua cây giống nên cẩn thận chọn lựa kỹ càng bởi hiện nay rất nhiều cây giống bị lai tạp không đúng giống f1 và rất khó để nhận biết, tốt hơn hết bà con nên lựa chọn những địa chỉ uy tín để mua.