Cây nhót

0 vnđ
Tên cây cảnh: Cây nhót Tên khoa học: Elaeagnus Multiflora Đặc điểm cây nhót-cây cảnh:&nbs ...

Tên cây cảnh: Cây nhót

Tên khoa học: Elaeagnus Multiflora

Đặc điểm cây nhót-cây cảnh:  Cây bụi có cành trườn, có thể dài đến 7 m, thường có gai. Hoa, rễ và lá có thể dùng làm thuốc. Toàn bộ thân cây nhót, mặt sau lá và quả có một lớp vảy trắng hình tròn rất nhỏ xếp sát nhau. Lớp vảy này thường bám dày và chắc khi quả còn non và khi quả càng già lớp vảy càng mỏng, dễ bong khi bị chà xát. Quả nhót có hình bầu dục, ngoài mặt có nhiều vảy, tiếp đến là lớp thịt, phía trong cùng có một hạch cứng (còn gọi là hạt), khi chín quả có màu đỏ trông rất bắt mắt. Nhót có thể ăn được cả khi xanh và khi chín. Cây nhót có thể trồng làm cây cảnh, đồng thời là cây sân vườn, cây thuốc quý. Những năm gần đây cây nhót trở thành một loại cây trồng cho hiêu quả kinh tế cao.

Cây nhót

Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây cảnh-cây nhót:

Khi đã chuẩn bị đất trồng và dụng cụ trồng xong, nhẹ nhàng rạng bỏ bao nilon (tránh đụng chạm tới rễ), đào hố và đặt cây xuống. Lấp đất vào xung quanh gốc, ấn nhẹ tay cho cây đứng, tránh làm đứt rễ cây, trồng xong tưới thật đẫm nước.

Cần cung cấp đủ nước cho cây nhót, nhất là trong mùa khô, khi trái đang lớn và lúc quả sắp chín. Khi trồng cây được khoảng 20 ngày, cây đã bén rễ và xanh tốt thì tiến hành bón lót bằng phân hữu cơ, phân bò, phân dê, phân trùn quế… Cứ 1 - 2 tháng bón 1 lần cho cây. Làm giàn là biện pháp kỹ thuật không thể thiếu được khi trồng cây nhót. Nên làm giàn cố định bằng cột trụ bê tông cốt thép, mặt giàn chăng bằng dây nhôm, giây thép không ghỉ cỡ to để sử dụng cho nhiều năm cho hiệu quả kinh tế cao. Giàn nên làm thấp để tiện khi chăm sóc và thu hoạch. Giàn làm cách mặt đất từ 1,2 - 1,5m. Cắt tỉa nhằm điều chỉnh sinh trưởng của cây, tạo cây thông thoáng đủ ánh sáng, cây sinh trưởng tốt, hạn chế sâu bệnh hại, ra hoa đậu quả đều cho năng suất và chất lượng cao. Hàng năm, tiến hành cắt bỏ cành tăm hương, cành la, cành bị sâu bệnh, cành vượt (cành tược).

Vườn cây đẹp chuyên bán các loại hoa cây cảnh chuẩn gốc, không bị lai tạp. Khi đến với chúng tôi, các bạn sẽ được tư vấn cũng như giải đáp mọi thắc mắc theo nhu cầu của bạn về các loại cây cảnh, cây ăn quả,.... Nếu có nhu cầu mua cây nhót để làm cảnh hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được bán cây nhót với giá chất lượng, đồng thời chúng tôi còn tư vấn phỏng thủy của bạn xem hợp với loại cây nào.