Cây lộc vừng công trình

0 vnđ
Tên cây công trình: Cây lộc vừng Tên khoa học: Barringtonia acutangula Tại Việt Nam, cây lộc vừng ph ...

Tên cây công trình: Cây lộc vừng

Tên khoa học: Barringtonia acutangula

Tại Việt Nam, cây lộc vừng phân bố từ Bắc vào Nam ra tới Côn Đảo. Cây lộc vừng có thân và gốc đẹp, hoa thường màu đỏ, khi nở có hương thơm, được dùng làm cây cảnh. Lộc vừng được sếp vào bốn loại cây cảnh quý hiếm: sanh, sung, tùng, lộc.cây cảnh hoa, cây thân gỗ nhỏ. Cây chịu hạn tốt có thể trồng ngoài trời làm bóng mát. Cây lộc vừng là thuộc thân gỗ lâu năm, chiều cao khoảng 4 – 10m, sần sùi; thân non màu xanh, thân già màu nâu xám, tán rộng, nhiều cành. Lá cây lộc vừng là lá đơn, thuôn tròn hoặc hơi nhọn, màu xanh, nhẵn, mặt trên đậm hơn mặt dưới; viền lá gơn song, cuống ngắn, gân nổi rõ. Hoa lộc vừng nở thành từng chùm rũ, dài, mọc ở đầu cành, nụ xanh, hoa nhỏ, màu đỏ, có mùi thơm.Cây Lộc vừng có quả màu vàng nâu, vỏ cứng, chia khía. Cây lộc vừng được người xưa dùng để chữa tiêu chảy, hạ sốt.

Lộc vừng công trình

Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây lộc vừng công trình:

Rễ cây Lộc Vừng rất nhạy cảm với môi trường âm và ngập nước. Nếu muốn cho ra rễ ở điểm nào của thân cây, ta có thể bó mùn, giữ ẩm hay ngâm vào nước ngập đúng điểm đó sau 2 – 3 tháng rễ sẽ mọc ra (thường mọc đúng mặt đước trên dưới 10 cm) tùy cây to, nhỏ và điều kiện cụ thể mà chọn biện pháp thích hợp, khi đã có rễ ra ta nâng dần cây lên (hạ dần nước xuống) rễ Lộc Vừng sẽ theo đó mà buông dài dần theo ý muốn. Đất trồng lộc vừng tốt nhất là đất mầu trộn thêm trấu, xỉ than lò gạch đập nhỏ và ít phân chuồng hoai mục. Trồng xong tưới nước để giữ độ ẩm vừa phải cho cây ra rễ mới. Khi bộ rễ ở dưới đã khỏe, ta tưới nước thỏa mái cho cây phát triển nhưng không được để úng nước.

Lộc vừng công trình

Chăm sóc cây lộc vừng công trình:

Tương tự giống như chăm sóc các cây cảnh khác, chỉ cần đặt bồn ở nơi thoáng đãng để cây phát triển đều ở cả 4 phía. Hàng ngày chú ý tưới nước giữ độ ẩm tối đa cho cây Lộc Vừng. Thường xuyên quan sát diệt trừ sâu bọ bằng cách dùng kẹp hoặc phun thuốc. Hàng tháng nên đều đặn tưới nước phân bổ sung cho cây, hai hoặc ba năm nên tiến hành thay đất mới và trồng lại cây một lần để đảm bảo cho cây Lộc Vừng luôn đủ chất dinh dưỡng phát triển và ra hoa đúng mùa.

Bà con khi mua cây công trình nên cẩn thận chọn lựa kỹ càng bởi hiện nay rất nhiều cây bị lai tạp không đúng chất lượng và rất khó để nhận biết, tốt hơn hết bà con nên lựa chọn những địa chỉ bán cây lộc vừng công trình nói riêng và các loại cây khác nói chung uy tín để mua.