Cây đa

0 vnđ
Tên cây công trình: Cây đa Tên khoa học: Ficus bengalensis Đặc điểm cây công trình c&aci ...

Tên cây công trình: Cây đa

Tên khoa học: Ficus bengalensis

Đặc điểm cây công trình cây đa: Cây đa được trồng nhiều ở vùng nhiệt đới (Bailey và Bailey 1976). Cây đa là loài cây lớn nhất thế giới tính theo bề rộng thân và cành cây (Riffle 1998) với một số cây đa cổ thụ có thể che phủ một diện tích tới vài nghìn mét vuông. Loài cây này có quả màu huyết dụ và các rễ khí mọc từ các cành cây đâm xuống đất.

cây đa công trình

Cây đa là loài cây lớn mà thông thường bắt đầu sự sống như là loại cây biểu sinh trồng từ hạt trên các loại cây khác (hoặc trên các công trình kiến trúc như nhà cửa, cầu cống) do các loài chim ăn quả phân tán hạt. Cây trồng từ hạt nhanh chóng phát triển các rễ khí từ các cành cây, và các rễ khí này sẽ phát triển thành thân cây thực thụ khi chúng chạm tới mặt đất. Cây chủ cuối cùng sẽ bị bóp nghẹt hay bị phân chia ra bởi sự phát triển nhanh của cây đa. Đặc trưng này cho phép một cây đa có thể lan tỏa trên một diện tích rộng. Cây đa lớn nhất còn sống tại Pune (Ấn Độ) có đường kính tán tới 800m xung quanh thân chính của nó. Cây đa công trình được trồng nhiều ở vùng nhiệt đới. Cây đa là loài cây lớn nhất thế giới tính theo bề rộng thân và cành cây, với một số cây đa cổ thụ có thể che phủ một diện tích tới vài nghìn mét vuông. Loài cây này có quả màu huyết dụ và các rễ khí mọc từ các cành cây đâm xuống đất.

Cây da công trình

Cây đa có thể sinh sôi phát triển ở những vùng mà loài sinh vật thụ phấn cho nó là loài ong bắp cày có mặt. Cây đa cũng có thể phát triển nhờ các kỹ thuật sinh sản vô tính như chiết hay dâm cành. Nó có thể bắt đầu cuộc sống biếu sinh trên các loại cây khác. Cây đa có thể phân tán nhờ một số loài chim ăn quả như sáo nâu, một số loài bồ câu như bồ câu vằn hay chim cu gáy và chim sẻ.

Cây đa được trồng nhiều ở vùng nhiệt đới (Bailey và Bailey 1976). Cây đa là loài cây lớn nhất thế giới tính theo bề rộng thân và cành cây (Riffle 1998) với một số cây đa cổ thụ có thể che phủ một diện tích tới vài nghìn mét vuông. Loài cây này có quả màu huyết dụ và các rễ khí mọc từ các cành cây đâm xuống đất.

Bà con khi mua cây công trình nên cẩn thận chọn lựa kỹ càng bởi hiện nay rất nhiều cây bị lai tạp không đúng chất lượng và rất khó để nhận biết, tốt hơn hết bà con nên lựa chọn những địa chỉ bán cây đa công trình nói riêng và các loại cây khác nói chung uy tín để mua.