Cây bồ đề

0 vnđ
Tên cây công trình: Cây bồ đề Tên khoa học: Ficus religiosa Đặc điểm cây bồ đề: 

Tên cây công trình: Cây bồ đề

Tên khoa học: Ficus religiosa

Đặc điểm cây bồ đề: Cây thân gỗ lớn hay nhỏ. Cây có thể trồng ngoài trời làm bóng mát hay trồng làm cây bonsai. Thân gỗ lâu năm, to, màu xám hoặc nâu; có thể cao đến 2om, đường kính tối đa khoảng 2m. Thân có thể có vảy, nhiều rễ. Lá cây bồ đề hình tim, nhẵn, đầu lá kéo dài, cuống dài, gân nổi rõ. Lá bồ đề non màu hơi đỏ, dần chuyển sang xanh. Tán lá rộng, rậm và xòe. Cây bồ đề có hoa đơn tính, màu đỏ, nhỏ, nở vào tháng 2. Quả bồ đề hình cầu, nhỏ, không cuống, mọc thành chùm; màu xanh khi non, màu tím khi già. Mùa quả vào khoảng tháng 5 -6. Cây bồ đề dùng để chế biến mỹ phẩm; làm thuốc chữa bệnh suyễn, tiểu đường, tiêu chảy, lở loét, tăng cường hệ miễn dịch … hoặc làm đồ thủ công mỹ nghệ.

cây bồ đề

 Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây công trình bồ đề:

Cây bồ đề là loại cây ưa sáng, dễ nhân giống. Cây được nhân giống từ hạt và giâm cành. Vì thế việc trồng cây cũng không quá khó khăn. Những cành được chọn để giâm cần phải là cành không quá già cũng không quá non, nếu là cành bồ đề đã ra hoa rồi thì càng tốt nhé. Hạt bồ đề được chọn để nhân giống cũng cần phải là những hạt mẩy, tròn đều để tăng khả năng sống sót.

Cây bồ đề công trình đẹp

Cây bồ đề có tốc độ sinh trưởng mạnh mẽ, lại sống tốt trong nhiều điều kiện khí hậu khác nhau bởi thế việc chăm sóc cây bồ đề cũng khá dễ dàng. Cây có khả năng thích nghi rộng, phát triển tốt trong điều kiện bình thường, khi trồng bồ đề chỉ cần lưu ý một số điều sau:
Cây bồ đề ưa sáng, đòi hỏi lượng ánh sáng nhiều, cây chịu rét khỏe nhưng lại không chịu được nhiệt độ quá cao, nhiệt độ thích hợp để trồng cây là từ 15-35 độ C. Ta nên trồng cây ở nơi thoáng đãng, nhiều ánh sáng để cây phát triển, hạn chế trồng ở trong bóng râm.
Cây phát triển mạnh mẽ trên nền đất ẩm, tơi xốp, nhiều dinh dưỡng, nhất là loại đất ruộng. Rễ cây cắm sâu vào lòng đất nên chỉ cần đất ẩm là cây đã hấp thụ nước và chất dinh dưỡng đầy đủ rồi nhé.
Việc tưới nước cho cây khi còn non thì nên thường xuyên để cây không bị héo nhưng khi cây trưởng thành thì cũng không cần tưới quá nhiều, chỉ cần lượng nước mưa hàng năm cũng đủ, ta chỉ nên tưới nước khi thời tiết quá nắng nóng, hay thời gian dài không có mưa thôi nhé.
Khi mới trồng cây bồ đề cũng cần che chắn cẩn thận tránh cho cây bị đỏ gãy do tác động của thiên nhiên, môi trường bên ngoài.

Bà con khi mua cây công trình nên cẩn thận chọn lựa kỹ càng bởi hiện nay rất nhiều cây bị lai tạp không đúng chất lượng và rất khó để nhận biết, tốt hơn hết bà con nên lựa chọn những địa chỉ bán cây bồ đề công trình nói riêng và các loại cây khác nói chung uy tín để mua.