Cam sành Hàm Yên

0 vnđ
Cam Sành Hàm Yên: Song song cùng nhiều giống cam ngon nhất, nổi tiếng nhất tại Việt Nam thì Cam Sành Hàm Y&ecirc ...

Cam Sành Hàm Yên: Song song cùng nhiều giống cam ngon nhất, nổi tiếng nhất tại Việt Nam thì Cam Sành Hàm Yên cũng được đánh giá cao về chất lượng cũng như giá trị dinh dưỡng. Là một tỉnh miền núi với điều kiện thổ những, khí hậu thuận lợi nên Hàm Yên – Tuyên Quang là vùng đất được thiên nhiên ban tặng cho loại cam quý và giá trị này. Cam Sành Hàm Yên không chỉ là loại quả được nhiều người biết đến mà trong vài năm trở lại đây giống cam này đã được khẳng định là một trong 50 loại trái cây có giá trị và nổi tiếng tại Việt Nam. Nhờ vào giống cam này mà nhiều hộ nông thôn ở Tuyên Quang đã thoát nghèo và cải thiện đời sống ấm no hơn. Với diện tích được mở rộng nên hiện nay ta thấy loại cam này được bày bán ở khắp nơi và lượng người yêu thích cũng rất nhiều.

Cam sành Hàm Yên

Cam Sành Hàm Yên đem đến giá trị dinh dưỡng cao và được đánh giá là loại quả quý giá cho sức khỏe và đời sống con người. Đây là cây giống ăn quả với trái lớn, vỏ không được đẹp như những loại quả khác mà sần sùi và có đốm. Tuy bề ngoài không được đẹp mắt như bao loại quả khác nhưng với vị ngọt thanh, nhiều nước mà chúng giúp giải nhiệt hiệu quả và hương thơm còn đọng lâu trên đầu lưỡi. Do đó ai đã từng thưởng thức loại quả này đều khó quên hương vị của nó và dễ phân biệt khi đi mua hàng. Khi xanh Cam Hàm Yên có vỏ màu xanh và lúc chín chuyển sang màu vàng nhưng vẫn có đốm và xù xì. Tép cam nhiều, màu đỏ và mọng nước, cầm nặng tay. Thông thường mỗi trái cam nặng từ 2 đến 2,5 lạng. Trông những trái cam tròn tròn, xinh xinh khiến ai đi qua cũng muốn sở hữu vài trái.
Để thưởng thức loại Cam Sành Hàm Yên thì vào dịp tết loại cam này được bày bán đông và ta thường xuyên thấy xuất hiện trên các bàn thờ tổ tiên. Tuy nhiên bạn hãy yên tâm ngày nây giống cam này đã được đổi mới về khoa học, kỹ thuật nên chúng cho cả những trái cam trái mùa thơm ngon không kém cam chính vụ đâu nhé. Vì vậy bạn có thể thưởng thức loại cam này thường xuyên nhé.

Cam Sành Hàm Yên có nhiều công dụng đối với sức khỏe, chúng ta hãy cùng nhau điểm qua những công dụng dưới đây:

Là loại quả giải nhiệt, giải khát hiệu quả và tốt cho mọi người: với lượng nước lớn có trong trái cam nên đây là loại quả được mọi người thường xuyên dùng để giải khát.
Bổ sung nhiều dưỡng chất quan trọng cho cơ thể: vitamin, các khoáng chất, các vi lượng cũng như nhiều nguồn dinh dưỡng quý giá. Nhờ vậy góp phần cải thiện sức khỏe và giúp cơ thể cường tráng, khỏe mạnh; phòng ngừa và ngăn ngừa bệnh tật.
Tác dụng chống viêm, se khít lỗ chân lông và đem đến một làn da khỏe đẹp, tràn đầy sức sống.

Bà con khi mua cây giống nên cẩn thận chọn lựa kỹ càng bởi hiện nay rất nhiều cây giống bị lai tạp không đúng giống f1 và rất khó để nhận biết, tốt hơn hết bà con nên lựa chọn những địa chỉ uy tín để mua.