Cam chanh

0 vnđ

Cam Chanh được cho là cây đặc sản của vùng Ninh Giang có chất lượng cao, quả ngọt, thơm ngon, khi chín màu vàng tươi rất thơm có khối lượng bình quân 8-10 quả/kg, vỏ nhẵn, khi chín vàng tươi, ăn thơm đặc trưng vị cam và ngọt sắc, giá bán cao hơn hẳn các loại cam khác được nhân dân thuần hoá lưu giữ.

Cam chanh

Đây là cây giống ăn quả có đặc tính nông học quý như hàm lượng đường tổng số khoảng 9%, hàm lượng đường khử 4,85%, hàm lượng vitaminC 38,13mg/100g, hàm lượng axit tổng số 0,09%, độ Brix đạt 10,3, chất khô đạt 14,8%, ít hạt, ít xơ, mẫu mã đẹp cao thành màu vàng tươi, cây thấp đáp ứng được yêu cầu của người tiêu dùng, đặc biệt giống cam này thu hoạch quả sớm từ tháng 8 đến tháng 9. Giá bán cam tại các xã tương đối cao và ổn định bình quân từ 25.000đồng đến 30.000đồng /1kg, bán tại địa phương và bán buôn.

Để phòng tránh tác hại của sâu vẽ bùa ăn lá, cần tuân thủ công thức sử dụng thuốc phun lần một sau khi lộc xuất hiện 2 ngày và lần hai sau khi phun lần một 7 ngày. Các loại thuốc bảo vệ thực vật như Trebon 10EC, Sherzol 50EC, Boodo 1%, Topxin 1% có hiệu quả cao trong việc loại trừ các loại côn trùng gây hại khác như rầy, rệp muội, nhện đỏ.

Cây giống hiện nay trên thị trường rất nhiều loại bị lại tạp nên khi chọn lựa bà con nên cẩn thẩn, tốt hơn hết bà con nên chọn lựa những địa chỉ uy tín chất lượng để mua nhé.