Cam cao phong

0 vnđ
Cam cao phong là loại cây có thân cao từ 2 m đến 2,5 m. Tán lá rộng và nhiều cành đâm tỏa đều sang mọi bên. Hiện nay, cây giốn ...

Cam cao phong là loại cây có thân cao từ 2 m đến 2,5 m. Tán lá rộng và nhiều cành đâm tỏa đều sang mọi bên. Hiện nay, cây giống ăn quả cam cao phong có 4 loại chính: cam CS1 (cam lòng vàng), cam Xã Đoài lùn, cam Xã Đoài cao và cam Canh.

- Cam CS1 Cao Phong có hình dáng là hình cầu đều, vỏ quả nhẵn, màu vàng đậm, túi tinh dầu lộ rõ, tép quả màu vàng đậm và mọng nước, vị ngọt đậm và thơm đặc trưng.

- Cam Xã Đoài lùn Cao Phong có quả hình cầu đều, mọng nước, màu vàng cam, vỏ nhẵn và túi tinh dầu lộ rõ, tép múi mày vàng nhạt, vị ngọt và mùi thơm.

- Cam Xã Đoài cao Cao Phong có quả hình cầu đều hơi lồi về cuối, màu vàng cam, nhẵn, túi tinh dầu nhìn rõ, tép màu vàng nhạt, vị ngọt, mọng nước và thơm.

- Cam Canh Cao Phong có quả hình cầu dẹt, vỏ nhẵn, mỏng và mọng nước, vỏ quả màu vàng, túi tinh dầu nhìn không rõ, ít hạt, vách múi dai nhưng dễ tan và ít xơ bã, vị ngọt mát.

Cam cao phong ngon

Cam Cao Phong là cây giống ăn quả có rất nhiều ưu điểm về sức khỏe con người cũng như nhiều ưu điểm khác:

1. Pectin trong cam có thể giúp ngăn chặn sự ngon miệng cho đến bốn giờ sau khi ăn. Điều này có nghĩa rằng cam là một thực phẩm thân thiện với người ăn kiêng và có ý định giảm cân. Tuy nhiên, nói như vậy không có nghĩa là bạn chỉ cần ăn cam là có thể giảm cân.

2. Cam giúp kích hoạt quá trình giải độc của cơ thể, thậm chí giải độc cả da. Chất chống oxy hóa trong cam giúp vận chuyển oxy đi khắp cơ thể và bảo vệ da khỏi các gốc tự do, giảm thiểu nguy cơ lão hóa da. Nói cách khác, ăn cam có thể giúp chị em hạn chế được nguy cơ các nếp nhăn xuất hiện sớm.

3. Cam chứa một lượng lớn các lumonoids. Đây là chất có tác dụng bảo vệ cơ thể khỏi nguy cơ phát triển các bệnh ung thư như ung thư miệng, da, phổi, vú, dạ dày và đại tràng...

4. Cam là một nguồn cung cấp folate vitamin B dồi dào nên giúp ngăn ngừa dị tật bẩm sinh và bảo vệ tim.

5. Loại trái cây này cung cấp hơn 7% nhu cầu kali hàng ngày của cơ thể nên nó được coi là trái cây nên ăn hàng ngày để duy trì lượng chất lỏng trong cơ thể ở mức cân bằng thích hợp.

6. Chất phytochemical trong cam có thể giúp bảo vệ các tế bào, ngăn ngừa bệnh tật liên quan đến tuổi tác. Chất pecctin trong cam có thể hòa tan trong nước và khi vào cơ thể sẽ giúp giảm lượng cholesterol trong máu.

7. Một quả cam có kích thước trung bình chứa khoảng 50mg vitamin C, bằng khoảng hai phần ba nhu cầu vitamin C hàng ngày của cơ thể. Vitamin C còn có tác dụng giúp chữa lành vết thương và tăng sức đề kháng với bệnh tật. Vì vậy, ăn cam là điều hết sức cần thiết với cơ thể.

Nếu bà con có nhu cầu trồng cây giống thì nên lựa chọn những địa chỉ uy tín chất lượng bởi ngày nay rất nhiều loại cây bị lai tạp khiến cho quả sẽ không được như loại gốc.