Bán cây vú sữa bơ hồng

0 vnđ
Tên cây công trình: Vú sữa bơ hồng Tên khoa học: Chrysophyllum Cain ...

Tên cây công trình: Vú sữa bơ hồng

Tên khoa học: Chrysophyllum Cainino

Vú sữa bơ hồng là loại cây mới có năng suất rất cao, trái to và thân cây rất khỏe khoắn. Trung bình mỗi cây trưởng thành khoảng 6 năm tuổi có thể cho trái 200kg-400kg. Đến 8 năm tuổi có thể cho trái 600kg -800kg / gốc. Tuy nhiên để đạt được năng suất cao như vậy người trồng phải áp dụng rất nhiều kỹ thuật đồng bộ như tạo tán, cắt nhánh và cố định thân cây tránh đổ ngả. Cây vú sữa bơ hồng sau khi trồng 3 năm bắt đầu cho trái, 6 năm tuổi cho trái khá ổn định, về sau càng lớn cây cho trái càng nhiều. Giống vú sữa bơ hồng được Viện Nghiên cứu cây ăn quả Miền Nam, Hiệp hội trái cây Việt Nam đánh giá cao với ưu điểm: năng suất cao, chất lượng ngon đáp ứng nhu cầu trong nước và xuất khẩu. 

vú sữa công trình

Hình ảnh cây vú sữa

Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây công trình vú sữa bơ hồng:

Bà con khoét lỗ trên mô vừa với bầu cây con (khoảng 20 – 25 cm). Sau đó bà con cắt bớt gốc cành ghép (treo bầu) và xé bỏ bao nilon (đựng bầu đất). Tiếp theo, bà con đặt cây con vào hố, dùng dao cạo nhẹ lớp vỏ nơi tiếp xúc giữa cành ghép và gốc ghép lấp đất đến nơi vừa cạo vỏ giúp hình thành 1 lớp rễ mới sau khoảng vài tháng trồng; ém đất chặt.

Cây vú sữa có rễ ăn nông rất dễ bị lật gốc, tét nhánh. Vì vậy bà con cần chú ý trồng cây chắn gió. Đặc biệt là những vườn ở ven biển, sông lớn thì cần chú ý có các cây che chắn nhiều hơn. Bà con trồng hàng cây chắn gió phải vuông góc với hướng gió thường thổi tới. Hàng cây chắn gió còn giúp giữ độ ẩm cho vườn, cây quang hợp tốt (do lượng CO2 ổn định hơn) , tránh được đổ ngã khi có gió lớn, cây thụ phấn và đậu quả cũng tốt hơn.

Cây vú sữa công trình

Hình ảnh cây vú sữa

Chăm sóc cây công trình vú sữa bơ hồng:

Tưới nước
Bà con cần cung cấp nước đầy đủ cho cây vú sữa , mỗi tuần tưới 3 – 5 lần , mỗi lần tưới 20 – 30 lít nước/cây nhất là vào mùa nắng để giảm tỷ lệ cây chết và giúp cây phát triển nhanh đặc biệt trong 3 năm đầu. Nên giữ mực nước ở trong mương cách mặt liếp ít nhất 40 cm.

Bón phân
Bà khi trồng đến một năm bà con sử dụng 70–80ml Greenfield 555 tưới gốc + 20g Urê, hoà phân vào nước để tưới. Mỗi tháng nên bón phân 1 lần. Khi cây từ 1 – 3 năm tuổi bà con bón 1–2 kg hỗn hợp gồm Urê , Greenfield 555 , NPK 16–16–8 ( hoặc 20 – 20 – 15 ), với tỉ lệ 1:3:1; chia làm 4 lần bón trong năm. Lượng phân bón tăng dần theo độ lớn của cây (năm đầu dùng 1kg phân, sau đó tăng dần)

Bà con khi mua cây giống nên cẩn thận chọn lựa kỹ càng bởi hiện nay rất nhiều cây giống bị lai tạp không đúng giống f1 và rất khó để nhận biết, tốt hơn hết bà con nên lựa chọn những địa chỉ bán cây công trình vũ sữa bơ hồng nói riêng và các loại giống khác nói chung uy tín để mua.